Violimpic Logo

Hướng dẫn sử dụng trang web chuyende.violympic.vn

Quy định của ViolympicCác quy định mà người sử dụng các tính năng trên tất cả các trang của Violympic cần nắm rõ

QUY ĐỊNH CỦA CHUYÊN ĐỀ VIOLYMPIC

1. Học sinh phải khai báo đầy đủ và chính xác các thông tin cá nhân dựa theo các yêu cầu trong phần đăng ký như: Họ và tên, ngày sinh,…. (chi tiết xem trong phần hướng dẫn đăng ký). Nếu bạn đã có tài khoản thi trên ViOlympic, có thể dùng tài khoản này để đăng nhập.

2. Học sinh có thể chỉnh sửa thông tin trong tài khoản của mình bất cứ lúc nào. Trong vòng 24 tiếng kể từ khi thông tin được thay đổi, tài khoản đó sẽ được cập nhật.

3. Các thông tin chứa câu chữ, ký tự không hợp lệ hoặc vi phạm thuần phong mỹ tục sẽ không được chấp nhận và tài khoản đó sẽ bị khóa cũng như tước mọi quyền lợi liên quan.

4. Để mở khóa tài khoản, học sinh phải cung cấp chính xác những thông tin cá nhân đã đăng ký với BTC. BTC Violympic có quyền từ chối mở khóa tài khoản nếu học sinh không thể cung cấp chính xác những thông tin đó.

5. Để đảm bảo tính bảo mật và các quyền lợi của tài khoản, tránh việc tài khoản có thể bị khóa, BTC Violympic khuyến cáo học sinh không chia sẻ thông tin tài khoản, mật khẩu cho người khác.

Hướng dẫn đăng ký tài khoảnĐây là bài hướng dẫn các bạn tạo tài khoản trên trang chuyên đề của Violympic

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN

Khi vào trang chuyende.violympic.vn

Nếu bạn đã có tài khoản thi trên ViOlympic, có thể dùng tài khoản này để đăng nhập.

Trên màn hình trang chủ bạn hãy click vào dòng chữ đăng ký thành viên như hình dưới đây

Khi đó sẽ xuất hiện màn hình đăng ký thành viên như hình phía dưới.

Lưu ý: Bạn bắt buộc phải điền đầy đủ thông tin.

- Ví dụ: Để đăng ký thành viên Ngô Bảo Châu

- Mục họ và tên đệm bạn điền: Ngô Bảo

- Mục tên bạn điền : Châu

- Mục tài khoản: Bạn có thể dùng số, chữ cái viết liền không dấu ( chú ý tên đăng nhập của tất cả các thành viên phải khác nhau)

- Phần Mật khẩu: bạn nên gõ những ký tự dễ nhớ cho bạn (Vì nếu bạn quên mật khẩu thì bạn sẽ không đăng nhập được).

Lưu ý: khi gõ mật khẩu bạn nên để chế độ gõ tiếng Anh vì nếu bạn để chế độ gõ tiếng Việt thì 1 số ký tự có thể bị thay đổi khiến bạn sẽ rất khó đăng nhập nhưng lần sau.

- Phần gõ lại mật khẩu: bạn hãy gõ lại chính xác những gì bạn đã gõ ở phần Mật khẩu.

- Phần Địa chỉ E – mail, Điện thoại: Phần này bạn cần nhập đúng vì nếu gặp sự cố về tài khoản hay mật khẩu, bạn có thể dùng số điện thoại hoặc địa chỉ email để khôi phục.

- Sau khi điền đầy đủ thông tin bạn cần tick vào ô hình vuông bên cạnh có dòng chữ I'm not a robot để xác minh và nhấp chuột vào nút đăng ký.

Hướng dẫn đăng nhập tài khoảnĐây là bài hướng dẫn các bạn sử dụng tài khoản để sử dụng các tính năng trên trang chuyên đề Violympic

HƯỚNG DẪN ĐĂNG NHẬP

Nếu bạn đã có tài khoản thi trên ViOlympic, có thể dùng tài khoản này để đăng nhập.

Bạn đăng ký thành công và đã là thành viên của trang web Chuyên đề Violympic. Để tham gia ôn luyện các môn theo chuyên đề bạn cần phải đăng nhập vào hệ thống.

Bạn hãy điền Tên đăng nhập, Mật khẩu vào phần ô Tên đăng nhập, Mật khẩu như hình trên. Sau đó bạn nhấp chuột vào nút đăng nhập hoặc bạn gõ phím Enter để đăng nhập.

 

Hướng dẫn thay đổi mật khẩu tài khoảnNếu mật khẩu bạn đang sử dụng quá đơn giản, bạn có thể làm theo hướng dẫn để có mật khẩu mạnh hơn

HƯỚNG DẪN ĐỔI MẬT KHẨU TÀI KHOẢN

Nếu bạn cảm thấy tài khoản của mình dễ dàng bị đánh cắp vì mật khẩu quá đơn giản thì bạn có thể đổi mật khẩu mới mạnh hơn.

- Đầu tiên bạn cần đăng nhập vào hệ thống. Sau đó nhấp vào mục đổi mật khẩu trong phần thông tin tài khoản.

- Nhiệm vụ tiếp theo của bạn là nhập đầy đủ mật khẩu cũmật khẩu mới. Cuối cùng là nhấp chuột vào nút Thay đổi là quá trình thay mật khẩu cho tài khoản của bạn đã hoàn thành.

Chú ý: Bạn nên chuyển chế độ gõ văn bản sang chế độ gõ tiếng anh.

Cập nhật thông tin tài khoảnBạn cần cập nhật đúng thông tin về Tỉnh, Thành phố, Trường, lớp, ngày- tháng- năm sinh của mình

CẬP NHẬT THÔNG TIN TÀI KHOẢN

Nội dung phần này giúp bạn cập nhật đúng các thông tin về Tỉnh/ Thành phố, Quận/ Huyện, Trường, Lớp...v.v.

- Nhiệm vụ của bạn là cập nhật đúng thông tin của mình bằng cách nhấp chuột vào các select box rồi lựa chọn. Sau khi chọn đúng thông tin của mình thì bạn cần bạn phải nhấp chuột vào nút cập nhật màu xanh lá để hoàn thành.

Theo dõi tình hình học tậpBạn có thể kiểm tra tình hình học tập của mình tại đây

HỌC BẠ

- Trong mục thông tin tài khoản bạn nhấp vào Học Bạ

- Bạn nhấp vào nội dung bất kỳ để xem tình hình học tập:

- Tình hình học tập của bạn sẽ liên tục được hệ thống máy tính cập nhật.

Các dạng bài thiTrang chuyende.violympic.vn có 12 dạng thi, sau đây là phần hướng dẫn làm quen với các dạng thi.

12 DẠNG THI TRÊN TRANG CHUYÊN ĐỀ

Chuyende.violympic.vn là một website nằm trong hệ thống cộng đồng Violympic.vn. Mục đích của trang chuyên đề giúp các em học sinh có thể nắm bắt được kiến thức theo từng chuyên đề nhỏ, bằng cách thực hành với các bài tập theo từng chuyên đề. Người xưa có câu: “Luyện mãi thành tài, miệt mài tất giỏi.” việc các em làm quen với lượng kiến thức theo từng chuyên đề nhỏ sẽ giúp các em dễ dàng ghi nhớ, vận dụng vào các chuyên đề lớn. Với trang chuyên đề này các em có thể được hướng dẫn những cách giải nhanh nhất, chính xác nhất nếu các em có lời giải chưa chính xác.

Trang chuyende.violympic.vn có 12 dạng thi, sau đây là phần hướng dẫn làm quen với các dạng thi.

Để xem hướng dẫn chi tiết bạn nhấp <a href="https://drive.google.com/file/d/0Byr2uP2ECM5MdEl6djBTQVFhdk0/view?usp=sharing" target="_blank" title="12 dạng bài thi trên trang chuyên đề" rel="follow, index">Vào Đây</a>